hut be phot ha noi

Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Tài liệu kĩ thuật: tải trọng của vòng bi công nghiệp

Có hai loại khả năng tải trọng cho vong bi – khả năng trọng tải tĩnh và khả năng trọng tải di động. Hầu hết các kĩ sư đã quá thân thuộc với tải trọng di động, kể từ khi nó bổ ích để tính toán tuổi thọ của vong bi cong nghiep. Nhưng cũng rất quan trọng để cân nhắc đến cấu thành của khả năng tải trọng tĩnh nhằm tránh các hỏng hóc xảy ra sớm. Dưới đây là một vài nét đặc trưng và công dụng của mỗi loại:

Khả năng tải trọng di động
áp lực của tải trọng lên vòng bi lên bi lăn và đường ray gây ra sự hao mòn rất lớn. Sự hao mòn này, hoặc sự mệt mỏi, gây nên gỉ và kết vảy lên bề mặt vùng chịu tải trọng, thứ sẽ khiến năng suất ngày kém đi bao gồm các hiện tượng rung lắc và chuyển động kém mượt mà. Khả năng trọng tải di động, là loại trọng tải dẻo dai với mọi kích thước đối với bề mặt trọng tải của vong bi cong nghiep, 90% một mẫu vòng bi công nghiệp sẽ hoạt động với chu kì được định sẵn mà không có sự mệt mỏi.
Khả năng tải trọng di động có thể dựa trên một chu kì tuổi thọ khoảng 50km hoặc 100km, và việc chú ý đến khoảng cách sử dụng tối đa của vòng bi công nghiệp là rất quan yếu.
Khả năng trọng tải tĩnh
Khả năng trọng tải tĩnh, C0, được định nghĩa là loại tải trọng hoặc chuyển động ở đó sự biến dạng xảy ra sớm lên bi lăn và đường ray tương đương 0.0001 Lần đường kính bi lăn. Sự biến dạng này có thể gây ra bởi tải trọng quá lớn hoặc bởi sự va chạm. Sự biến dạng của bề mặt vong bi tác động đến sự mượt mà trong vận hành và có thể giảm tuổi thọ vong bi cong nghiep.
Một mức độ an toàn cho việc tính toán mức trọng tải tĩnh hợp lý được khuyến nghị, phụ thuộc vào loại áp dụng, hoặc chừng độ động dao, va chạm:

Trong đó:
- S0 là chừng độ an toàn của tải trọng tĩnh
- C0 là khả năng trọng tải tĩnh
- F0max là trọng tải tối đa
tải trọng tương đương
trọng tải tĩnh tương đương xem xét đến tất cả trọng tải tĩnh từ mọi hướng, cũng như là các chuyển động tĩnh. Kể từ khi tải trọng di động được áp dụng, trọng tải di động tương đương xét đến không chỉ nhiều trọng tải khác nhau, mà còn là thời kì và khoảng cách của từng loại.
Rất hi hữu có một ứng dụng nào sinh ra một loại trọng tải chỉ về một hướng cho toàn bộ quãng đường vận hành. Khi mà các loại tải trọng khác nhau chạm trán, hoặc nhiều tải trọng cùng lúc, tính toán tuổi thọ của vòng bi công nghiệp được dựa trên một loại tải trọng là tải trọng tương đương. Tải trọng tương đương là một loại giá trị đơn, tạo ra một tuổi thọ trông chờ tương đương với tuổi thọ thực từ tất cả các điều kiện của ứng dụng phối hợp lại. Đơn giản mà nói, tất cả nhiều tải trọng, trực tiếp, và thời gian đều quy đổi về một trọng tải vuông góc với vong bi.
một đôi loại vong bi cong nghiep duy trì các tỉ lệ tải trọng giống nhau, mặc cho chiều hướng của trọng tải ra sao (từ dưới lên, từ trên xuống hay xung quanh), trong khi một đôi có các tỉ lệ trọng tải theo chiều từ trên xuống dưới hơn là từ dưới lên trên.
Trong khi tuổi thọ thực tế của sự tuần hoàn của bi lăn thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dưới hai loại khả năng tải trọng, cách chúng được xác định, và làm thế nào để vận dụng chúng xác thực rất là quan yếu cho từng kích cỡ, để tuyển lựa một chiếc vòng bi đạt được tuổi thọ cao là câu hỏi đáng trông chờ.
mọi chi tiếtvui lòng liên hệ :
http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

0 nhận xét:

Đăng nhận xét