hut be phot ha noi

Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

dạo hiểu bay cạc loại ổ bi công nghiệp, 9 diều cần biết lúc dùng vòng bi tiến đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vong bi cong nghiep thông dụng.

bây giờ vòng bi skf được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khẩn hoang mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi công nghiệp côn:

- Rất thông dụng trong các vận dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao.

- Các áp dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

- vong bi cong nghiep Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi công nghiệp Cầu:

- Đây là loại vòng bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng dỡ lắp.

- vong bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

- Chịu độ trọng tải dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tru sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

- vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.vòng bi skf tang trống:
- Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
- áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 vong bi cong nghiep đũa:
- Là loại vòng bi skf có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận tải hướng kinh rất cao.
- vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)Gối đỡ:
- Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trót lọt sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi cong nghiep thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.
- vận dụng đặc trưng: hệ băng chuyên chở trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
- Quy cách của vòng bi skf được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi skf là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vong bi theo đúng đề nghị kỹ thuật.


vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các vận dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC...Điểm đặc biệt:
- Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
- Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
- Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
- Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
- áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vong bi.
9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trơn tru phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru thích hợp cho vong bi, Cả nhà có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.


1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vong bi FAG , Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi skf FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi suôn sẻ với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vòng bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi công nghiệp.
Chính vì vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi công nghiệp vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương thích với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, đề xuất can dự với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng can dự nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi skf đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi cong nghiep sắp hỏng?
vòng bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
- Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi công nghiệp tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
- Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu thị trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng chuyển động của vòng bi.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng chuyển động của vòng bi khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp sẽ được phản ánh qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi công nghiệp. hiện nay, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là phương pháp đo và phân tách rung động của vong bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi cong nghiep được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất mực theo chính xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên cớ chính yếu dẫn đến hư hỏng vong bi chóng vánh nếu công việc bôi trơn tuột không đảm bảo tốt. Việc kiểm tra vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá xác thực tình trạng vòng bi.
bây giờ, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi cong nghiep (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ thông với các phương tiện đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vòng bi skf có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi skf không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo dỡ lắp vong bi cong nghiep trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên cớ gây ra hiện tượng này là do :
- vòng bi công nghiệp bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
- Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi công nghiệp xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tuột và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoại giả phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại vòng bi công nghiệp du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện thời


vòng bi skf FAG và vong bi NTN

vong bi FAG và vong bi INA đều là những thương hiệu vong bi cong nghiep hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những đơn vị sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trọng điểm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler hoạt động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vòng bi skf tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi FAG và vòng bi skf INA.

1/ vòng bi skf FAG

vong bi cong nghiep FAG được xem là vòng bi công nghiệp trước hết của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi này chuyên phát triển và sinh sản các loại vòng bi skf đặc biệt cho các áp dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại tàu bay trở khách hiện nay đều sử dụng công nghệ vong bi của FAG.

hiện nay FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản tàu bay trực thăng đầu thế giới. đồng thời vong bi FAG còn được áp dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba tị nạnh, giấy. vòng bi FAG hiện thời là một trong những hãng vòng bi công nghiệp nổi tiếng nhát bây giờ.

2/ vòng bi skf INA

vòng bi công nghiệp INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vong bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi cong nghiep và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện thời INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện nay.

vòng bi công nghiệp INA tụ tập vào các dòng sản phẩm vòng bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vòng bi công nghiệp INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi công nghiệp INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vong bi cong nghiep tốt nhất hiện nay.

doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là đơn vị cung cấp các hãng vòng vi nức danh hiện nay như vong bi cong nghiep NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng - Cung cấp CO CQ đầy đủ - Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. tuy nhiên đơn vị còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp của những hãng lừng danh hiện thời, chất lượng đảm bảo. liên quan với công ty để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét