hut be phot ha noi

Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

lùng hiểu sâu hơn quách ổ bi, đo lóng mòn và vệ đơm vòng bi đúng cách

Nhận định sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi NSK là phòng ban chẳng thể thiếu trong hầu hết các mẫu máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban... mà người ta phân cái vong bi skf

vòng bi là phòng ban không thể thiếu trong phần đông những cái máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng phòng ban... mà người ta phân cái vòng bi NTN

vật liệu chủ yếu để cung cấp các cái vong bi skf là thép cứng sở hữu hàm lượng cacbon cao. do vậy, ví như bạn tiêu dùng vòng bi công nghiệp đúng cách, chăm nom mang kỹ thuật thì tuổi thọ vòng bi công nghiệp của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các mẫu vòng bi công nghiệp thông dụng ngày nay trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Phân tích về mẫu vòng bi SKF này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn mang rộng rãi hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng...

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vong bi skf đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

điểm hay của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, tầm giá tốt

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ chăm sóc nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi cạnh tranh

+ làm cho việc có phổ thông tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng cái ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự phổ thông về chủng loại:

- Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

- 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

- RS1: một nắp cao su (nắp này thường làm cho bằng sắt bọc cao su)

- 2RS1: 2 năp cao su ở 2 phía.
vòng bi công nghiệp này chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi cầu đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác mang góc xúc tiếp. vong bi này là cái chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so với vòng bi NSK tròn rãnh sâu.

loại này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo một hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi công nghiệp cái này, chúng sở hữu thể chịu được chuyên chở dọc trục 2 hướng do chuyên chở trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn tiếp xúc góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi NTN này tương tự phần lớn gắn hai vong bi skf tròn đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các dòng vòng bi này có thể chịu tải hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi NTN bằng cách thức nào?

đầy đủ chúng ta khi tiêu dùng vòng bi công nghiệp lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy khiến cho cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vòng bi được chế tạo sở hữu 1 khe hở bên trong( độ rơ) cố định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên dùng sở hữu độ xác thực cao.

gần như chúng ta khi sử dụng vòng bi NTN lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy khiến cho cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi dòng vong bi skf được chế tác mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những thiết bị chuyên sử dụng sở hữu độ chính xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng cách thức ép chì như 1 số nơi đang áp dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chính xác ko cao. Thông thướng sau 1 quá trình hoạt động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên số đông bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là căn do chính yếu dẫn đến hư hỏng vong bi nhanh chóng giả dụ công việc bôi trót lọt ko đảm bảo rẻ.Việc Phân tích vong bi qua cảm giác độ rơ bằng phương pháp này hay cách khác ko cho phép người sử dụng Tìm hiểu xác thực hiện trạng vong bi.

bây giờ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi NTN bằng bí quyết đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi đang được áp dụng phổ biến với những dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các dòng vòng bi công nghiệp mà bạn đang sử dụng khi sắm về đều là vong bi skf đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vong bi skf họ có máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vong bi skf. kỹ thuật làm cho sạch có thể làm cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường trông thấy.

Tất các các cái vòng bi mà bạn đang sử dụng lúc tậu về đều là vòng bi NSK đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi NSK họ có máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi công nghiệp. kỹ thuật khiến cho sạch sở hữu thể làm cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường trông thấy.

Nhưng rộng rãi ng tiêu dùng ko biết rằng mang khoa học làm sạch , lúc chúng ta làm sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vong bi skf bẩn sẽ là căn do trực tiếp dẫn đến ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi NTN. Việc bạn sở hữu thể thay dầu mỡ cho vong bi là 1 nguyên tố tốt sở hữu thể tăng được tuổi thọ của vòng bi. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vong bi skf chiếc bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối có dòng vong bi lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể dùng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi.

Cach vệ sinh vòng bi công nghiệp:

- Bạn với thể tiêu dùng Flo để tẩy rửa.

- sử dụng Hydrocacbon để tiến hành trâm trót lọt sẽ tốt cho việc di chuyển của vong bi.

- khiến cho sạch vòng bi công nghiệp bằng việc dùng dung môi không với dầu để gột rửa không khiến hư tổn đền vòng bi NTN.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm tác động tới vòng bi NTN.

Chú ý: nếu tiêu dùng cách thức vệ sinh này có vòng bi NTN có vòng giữ bi( hay vòng bí quyết bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì mang thể làm cho hư hỏng sớm vòng bi.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vòng bi SKF hãy liên hệ: doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét