hut be phot ha noi

Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

những loại vòng bi cơ bản trong làm nghiệp, ổ bi giá giẻ liệu cái thần hồn nhiều đảm cảo chồng cây? danh thiếp cuốn đề pa đền rồng gặp ngữ ổ bi

Những loại vong bi cong nghiep căn bản.vong bi cong nghiep được sử dụng rất phổ quát trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vòng bi uy tín toàn quốc.

1. vòng bi

Đây là loại vòng bi công nghiệp được sử dụng phổ quát nhất. ổ bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. vòng bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt ... vòng bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, cho nên không được sử dụng trong các máy móc đề nghị có độ chuyển vận lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được tải trọng lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu tải tốt hơn vòng bi nhờ các con lăn có hình dạng trụ để giúp phân bố tải trọng. Loại vòng bi này chỉ thích hợp với các áp dụng dùng lực hướng kính, không thể sử dụng trong các vận dụng yêu cầu sức chuyển vận trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích tấc nhỏ ví dụ như ổ kim được sử dụng trong các vận dụng có không gian lắp hạn chế và tiết kiệm diện tích.

3. ổ bi chặn

Loại vong bi này được thiết kế cho các vận dụng đề nghị lực trọc dục. ổ bi chặn có sức vận tải thấp. Tùy theo yêu cầu của ứng dụng mà vòng bi công nghiệp có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vòng bi có bệ đỡ để có thể đổi thay độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vòng bi skf có tiết diện cắt lớn thì khả năng chịu vận tải càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vong bi cong nghiep một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vong bi cong nghiep côn được sử dụng phổ quát trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vong bi với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với đề nghị đặc thù như vong bi có thể di chuyển ở tốc độ rất cao hay những loại vong bi cong nghiep kích tấc lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay ... Các loại vòng bi như vòng bi từ, vòng bi công nghiệp cỡ lớn ...

Có nên sử dụng vòng bi skf rẻ nhất ?Khi chọn lọc vòng bi công nghiệp sử dụng điều bạn quan tâm nhất là gì ?

- Gía thanh hợp lý

- Chất lượng đảm bảo

Trên thị trường bây giờ, có rất nhiều loại vong bi cong nghiep với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi lựa chọn vòng bi sử dụng, điều bạn quan tâm nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vòng bi và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ chính xác có bao nhiêu loại vòng bi: vòng bi công nghiệp bạc dầu, vòng bi bạc đạn, vong bi côn, vong bi đũa, vong bi rãnh, vòng bi công nghiệp đũa chặn, vòng bi đỡ chặn xúc tiếp, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vòng bi skf tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vong bi cong nghiep này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

- Giá thành hợp lí

- Chất lượng đảm bảo

Vậy lựa chọn vòng bi công nghiệp Trung Quốc hay vòng bi công nghiệp chính hãng giúp bạn hà tằn hà tiện phí tổn mà vẫn đảm bảo .

Thị trường vòng bi skf nhập khẩu thì thật sự dày đặc và phổ biến ở nước ta: vong bi INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi công nghiệp ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vong bi cong nghiep rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vòng bi công nghiệp nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường du nhập. ngoại giả, tại Việt Nam cũng có một số đơn vị trực tiếp sản suất vong bi cong nghiep . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vòng bi bảo đảm và giá thành hợp lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vòng bi kể trên.

Nếu bạn còn đang chần chờ không biết nên mua vong bi cong nghiep loại nào có giá thành phù hợp thì vòng bi nội sẽ là câu giải đáp cho bạn. Hơn nữa, khi chọn lọc vòng bi công nghiệp bạn cũng nên chú ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vòng bi skf giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vòng bi skf thật. doanh nghiệp sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiên tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vòng bi rẻ nhất không?

Rất nhiều ý kiến cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vong bi cong nghiep được sản xuất để thích ứng nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau.

- Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vong bi cong nghiep Trung Quốc.

Mỗi loại vong bi được quy định khác nhau về các thông số kỹ thuật : kích thước, tốc độ, mức độ chịu chuyển vận... Một người hiểu được tham số của vong bi và so sánh đối chiếu với hệ thống hoạt động của bộ phận máy móc của mình, đó là việc làm sáng ý để chọn lựa vong bi ăn nhập nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vong bi chính hãng để đảm bảo công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều chuyển động ổn định hơn.

Điều quan yếu, chúng ta chọn lọc đúng loại vong bi cong nghiep chúng ta cần,chắc chắn chẳng thể thay thế vong bi lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor.

bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn vòng bi skf chính hãng rõ nguồn cội để máy móc, phương tiện của bạn chuyển động ổn định hơn. Là một chuồng xí dùng thông thái, bạn sẽ tự răn câu trả lời xác thực nhất

Những hư hỏng thường gặp của vòng bi skf và cách khắc phục.

Khi một vòng bi skf bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi skf bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan trọng là có thân xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

- Một số trường hợp vong bi cong nghiep bị hư hỏng một cách mau chóng, ngoài ra sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi cong nghiep được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vong bi và hư hỏng thiên nhiên do mỏi khi có sự xúc tiếp kim loại.

1. Sử dụng vòng bi công nghiệp
1.1 Các lưu ý khi xử lý vòng bi công nghiệp

vòng bi công nghiệp là bộ phận máy có độ xác thực cao nên phải xử lý vô cùng cẩn thận. tuy nhiên để đảm bảo sự vận hành trơn và tuổi thọ như mong chờ, vòng bi công nghiệp cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các chú ý chính khi xử lý vòng bi:
- Giữ vong bi cong nghiep và khu vưc xung quanh quéo nơi đặt vòng bi sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều liên quan có hại cho vòng bi skf. thành ra luôn giữ vong bi cong nghiep và môi trường xung quanh co sạch sẽ để tránh sự thâm nhập của bụi bẩn.
- Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vong bi. tương tác mạnh có thể gây tan vỡ hay nứt.
- Sử dụng các dụng cụ hợp lý.
- Ngăn dự phòng sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vong bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng nếu có thể khi xử lý vong bi cong nghiep.

1.2 Lắp đặt vòng bi
Việc lắp đặt vong bi ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. đề xuất lắp vòng bi theo các bước sau đây:

- Tiến hành theo quy trình lắp
- đánh giá lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa
- Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn tru
hồ hết các vòng bi quay cùng trục, nên cách thức lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi công nghiệp với lỗ thân gối đỡ.
- Vệ sinh vong bi cong nghiep và các bộ phận xung vòng vo
- đánh giá kích thước và tình trạng các bộ phận liên quan

1.3 đánh giá khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vong bi cong nghiep, công tác quan trọng là chạy

- Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các cách thức chạy thử và chỉ dẫn

- Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vòng bi skf
vong bi cong nghiep cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ bảo đảm sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các phương pháp đánh giá sau:
- kiểm tra vòng bi: đánh giá vòng bi thật kỹ trong suốt thời kì dừng máy đánh giá và thay mới các chi tiết máy định kỳ. kiểm tra tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
- đánh giá khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời gian thay mới vòng bi công nghiệp và định kỳ bổ sung chất bôi trơn tuột, đánh giá thuộc tính dầu bôi trơn tru và các thông số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các tham số vận hành vòng bi
Các thông số vận hành chính của vong bi cong nghiep là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi trơn tru. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vong bi cong nghiep
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vòng bi quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vong bi như sự tróc vảy dựa trên đặc tính bất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vòng bi skf
Những bất thường của vong bi cong nghiep có thể được phân tách bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tách biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả kiểm tra có thân xác định được các căn do của các bất thường của vong bi. Các dữ liệu đo được đổi thay theo điều kiện vận hành của vòng bi công nghiệp và vị trí đorung động. bởi vậy cần xác định các tiêu chuẩn kiểm tra cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những bất thường về rung động từ vong bi cong nghiep trong suốt thời gian vận hành là rất có ích trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vong bi cong nghiep
nói chung, nhiệt độ vòng bi công nghiệp có thể dự trù được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vòng bi công nghiệp bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
thường nhật nhiệt độ vong bi cong nghiep tăng lên từ từ sau khi phát động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vòng bi khi chạy ổn định phụ thuộc vào chuyên chở, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi trơn không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ vòng bi tăng mau chóng. Những trường hợp như vậy cần trợ thì ngừng và có giải pháp khắc phục.

3.4 thúc đẩy của sự bôi suôn sẻ
mục đích chính của sự bôi suôn sẻ là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vòng bi công nghiệp tránh hư hỏng sớm vòng bi skf. Chất bôi trơn cung cấpnhững ưu điểm sau:

- Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt xúc tiếp. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
- Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trơn giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn dự phòng vòng bi quá nhiệt và dầu bị biên chất.
- Có tác dụng làm kín và ngăn phòng ngừa gỉ sét: sự bôi trơn đủ cũng giúp ngăn tạp chất thâm nhập từ bên ngoài vào vòng bi công nghiệp và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

- Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn phòng ngừa sự xúc tiếp trực tiếp của các chi tiết kim khí như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 tuyển lựa chất bôi trơn tuột
Có hai phương pháp chính bôi trơn vòng bi: bôi trơn bằng mỡ và bôi trót lọt bằng dầu. chọn lọc phương pháp nào phụ thuộc điều kiện và mục đích sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vong bi.

 

****Công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra tổ chức còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ mẫu mã.

liên quan với đơn vị để được tham mưu tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngóc 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét